Chọn áo mưa khi đi xe máy


Áo mưa mặc một lần

- Áo mưa mặc một lần tiện dụng bởi được sản xuất với loại nilon mỏng nên nhẹ và rất gọn để mang theo bên mình hoặc có thể mua ngay trên đường đi nếu gặp một cơn mưa bất chợt, với giá thành rất rẻ từ 5.000-10.000 VNĐ/chiếc. Tuy nhiên loại áo mưa mặc một lần này khá dễ rách và người mặc vẫn dễ bị ướt vì áo không che kín.

- Đặc biệt khi sử dụng loại áo mưa mặc 1 lần này chỉ nên đi khi trời mưa nhỏ và gió nhẹ bởi thiết kế rộng cản sức gió, cản trở người lái xe không thoải mái.

Áo mưa 2 mảnh

- Áo mưa 2 mảnh có giá thành cao hơn so với áo mưa mặc một lần, trên thị trường từ 40.000 - 100.000 VNĐ/chiếc do đó chất lượng cũng tốt hơn.

- Hạn chế được khuyết điểm của áo mưa mặc một lần là thiết kế 2 mảnh giúp che phủ không bị ướt chân. Tuy nhiên áo mưa 2 mảnh vẫn có những khuyết điểm của nó, do thiết kế 2 mảnh người sử dụng phủ qua tay lái sẽ gây cản trở tầm nhìn vì gương chiếu hậu bị che khuất, ngoài ra cũng cản tầm chiếu sáng của đèn pha.

- Để đảm bảo an toàn khi bạn chọn loại áo mưa 2 mảnh nên chọn loại vạt trước có nhựa trong suốt và có khe hở hai bên cho kính chiếu hậu xuyên qua. Khi mặc nên ngồi lên vạt sau tránh tình trạng vạt áo bay, cuốn khi di chuyển gây nguy hiểm cho người lái.

Bộ quần áo mưa

- Khắc phục được các khuyết điểm của áo mưa mặc 1 lần và áo mưa 2 mảnh, bộ quần áo mưa có thể nói là sự lựa chọn an toàn.

- Thiết kế giống như những trang phục thông thường, tạo cảm giác thoải mái, không vướng víu khi đi xe hay cản gió.

- Đổi lại giá thành của chiếc ao mua này cao hơn trên 140.000 VNĐ/chiếc.

 

 

 


0817 082 085
0817 082 085